Đèn led Minh Quang

Phường Lý Thái Tổ (Hà Nội): Xây dựng sai phép có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch phố cổ?- Kỳ 2

(Giaoducvaphapluat) - Phản ánh đến tòa soạn, người dân phường Lý Thái Tổ cho biết, công trình đang xây dựng số 34 Hàng Muối (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch phố cổ nhưng chưa bị xử lý theo quy định?

Kỳ 2: Trách nhiệm của chính quyền phường Lý Thái Tổ ở đâu trước hàng loạt sai phạm TTXD trên địa bàn?

Như đã đưa tin trước đó, hiện trên địa bàn phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, (Hà Nội) đang diễn ra hàng loạt công trình sai phạm nghiêm trọng về TTXD, gây mất cảnh quan đô thị nhưng vẫn chưa bị xử lý. Câu hỏi đặt ra, Chính quyền phường Lý Thái Tổ đang ở đâu trước hàng loạt sai phạm trên?

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn phường Lý Thái Tổ cho biết, công trình số 34 Hàng Muối đang xây dựng có chiều cao vượt trội so với quy định xây dựng khu phố cổ, nhưng chưa được cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý triệt để. Công trình được chủ đầu tư cho xây dựng với chiều cao mặt ngoài là 4 tầng 1 lửng 1tum và 1 khung mái tôn, tuy nhiên phần lửng của công trình được đổ tràn bằng với mặt sàn của các tầng khác.

Ông Nguyễn Quỳnh Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ cho biết sai phạm một phần thuộc về đơn vị thi công

Để làm rõ hơn vấn đề, PV đã liên hệ công tác và có buổi làm việc với ông Nguyễn Quỳnh Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ. Tại đây, ông Tiến cho biết: “Công trình số 34 Hàng Muối không đáng sai nhiều và đang yêu cầu xử lý, đây là do đơn vị thi công họ đứng ra thực hiện”. Nhưng khi PV yêu cầu cung cấp các văn bản liên quan để chứng minh thì ông Tiến lại trả  lời “quanh co” rồi lấy lý do đi họp và nói tổ TTXD hẹn gặp ra ngaoif uống nước nói chuyện sau…

Nhiều người đặt câu hỏi, vậy trách nhiệm và vai trò của ông Phó Chủ tịch trên là gì khi mà PV hỏi thì lại đổ thác hết phần sai phạm cho đơn vị thi công. Liệu chính quyền phường có biết được những sai phạm trên hay không, tại sao đến nay không xử lý?

Nghi vấn Công trình tại 34 Hàng Muối có dấu hiệu vi phạm TTXD?

Ông H. là thương binh làm nghề lái xe ba bánh trên khu vực quận Hoàn Kiếm ‘bức xúc” nói : “Thực sự tôi cũng không hiểu vì sao khi mà UBND thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo ban, nghành, tổ chức liên quan phải có những biện pháp mạnh, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng và không để vi phạm mới xảy ra, thế mà vẫn có những công trình ngang nhiên mọc lên cao “sừng sững”, những người không có chuyên môn như chúng tôi nhìn cũng biết là biết vi phạm nhưng các công trình vẫn “ngang nhiên” tồn tại thách thức pháp luật. Nhiều công trình xây lên rồi lại đập đi tiêu tốn biết bao nhiêu ngân sách của nhà nước, số tiền đó mà để quan tâm đến chính sách cho thương binh, người khuyết tật, người nghèo thì tốt biết bao…”

Công trình đang chuẩn bị đi vào hoàn thiện mặc dù phần sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại

Để xử lý dứt điểm những vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng, UBND thành phố Hà Nội cần phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm. Ngoài ra cần phải thường xuyên yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai, không để xảy ra vi phạm mới, trường hợp vượt thẩm quyền, phức tạp báo cáo UBND thành phố, Sở Xây dựng để chỉ đạo xử lý.

Nhóm PV sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin thêm đến quý bạn đọc.

Nhóm PVĐT

Tin Liên quan

Phù Ninh - Phú Thọ: Những con tàu

Phù Ninh - Phú Thọ: Những con tàu

Vừa qua, nhiều thông tin phản của người dân tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, Phú Thọ về việc khai thác cát sỏi ngoài phạm vi. Điều này đã gây sạt lở nghiệm trọng làm ảnh hưởng đến hàng nghìn m2 đất canh tác của người dân nơi đ... ››Chi tiết

Phường Lý Thái Tổ (Hà Nội): Xây dựng sai phép có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch phố cổ?- Kỳ 2

Tin Tức

Tin mới